Buộc thôi việc những cán bộ, công chức sử dụng văn bằng bất hợp pháp

23:22 18/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 17/3, Chính phủ đã ban hành nghị định về việc xử lý kỷ luật cán bộ, công chức (CBCC) vi phạm các quy định của pháp luật. Những trường hợp bị xử lý gồm: Vi phạm việc thực hiện nghĩa vụ của CBCC quy định tại các điều 6, 7, 8 của Pháp lệnh CBCC năm 2003 khi thi hành nhiệm vụ, công vụ;

Vi phạm những việc CBCC không được làm quy định tại các điều 15, 16, 17, 19, 20; Vi phạm pháp luật, bị tòa án tuyên là có tội hoặc bị cơ quan có thẩm quyền kết luận bằng văn bản về hành vi vi phạm pháp luật. CBCC vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý theo một trong các hình thức: khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, hạ ngạch, cách chức, buộc thôi việc. Đặc biệt đối với những CBCC sử dụng văn bằng, chứng chỉ bất hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị của Nhà nước thì phải buộc thôi việc. Không áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với CBCC nữ khi đang có thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. (Theo TTXVN)

T.N

contentlength: 1837
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nghẹt thở màn truy đuổi trộm chó kịch tính trong đêm
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Thay giao bi to lam nu sinh lop 8 mang thai

Thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai

Theo ông Hoàng Đình Chinh - Trưởng Công an xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, Lào Cai), trước sự giám hộ của chị dâu và chị họ, cháu H..

Co gai 18 tuoi bi bat coc tra tan da man den say thai

Cô gái 18 tuổi bị "bắt cóc", tra tấn da man đến sảy thai

Ngày 16/4, trao đổi với báo Thanh Niên tạo bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM, chị H.N.Y (18 tuổi, Long An) cho biết thân thể đã..

Nu sinh Bac Ninh nhay cau tu tu nghi do bi hiep dam

Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự tử nghi do bị hiếp dâm

Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã bắt đối tượng hiếp dâm nữ sinh khiến cháu buông mình tự tử trên sông Đuống.

Nguoi dan ong bi ban gai cai ma tuy day vao tu

Người đàn ông bị bạn gái cài ma túy đẩy vào tù

Anh Nguyễn Văn Thiện - người bị bạn gái đẩy vào tù bằng cách cài ma túy vào xe cho biết, sau khi về nhà, anh gặp Vân và vẫn tỏ ra..