Bùi Tiến Dũng bị đề nghị 22 - 25 năm tù

11:34 02/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TPO tường thuật trực tiếp từ phiên tòa:

Bùi Tiến Dũng thú nhận đánh bạc triệu đô

16:20 chiều nay, đại diện VKS đọc bản luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo. Theo đó, Bùi Tiến Dũng bị đề nghị mức án 6 – 7 năm tù giam về tội đánh bạc; 16 – 18 năm tù giam vì tội hối lộ. Tổng cộng cho cả hai tội danh là 22 – 25 năm tù giam.

Bui Tien Dung bi de nghi 22 25 nam tu
Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng cũng bị đề nghị tịch thu hơn 2,2 tỷ đồng

tiền bán ngôi nhà mà Dũng từng đem thế chấp để vay tiền đánh bạc; phạt tiền 30 triệu đồng vì đánh bạc; phạt gấp 3 – 5 lần số tiền hơn 1,1 tỷ đồng mà Dũng dùng để đưa hối lộ chạy án.

Đại diện Viện Kiểm sát cũng đề nghị mức án 7 – 8 năm tù đối với Bùi Quang Hưng, nguyên cán bộ Phòng CSGT CA TP Hà Nội. Nguyễn Văn Hồng bị đề nghị mức án 8 – 9 năm tù về tội tổ chức đánh bạc. Cả 2 bị cáo này mỗi người bị phạt đến 100 triệu đồng vì tội danh trên.

Bị cáo Lương Mạnh Hoa và Vũ Mạnh Tiên bị đề nghị mức án 3 – 4 năm tù vì tội đánh bạc; 9 – 10 năm tù vì tội đưa hối lộ. Tổng mức án đề nghị cho 2 tội danh cho mỗi bị cáo là 12 – 14 năm tù giam.

Nguyễn Mậu Thôn và Tôn Anh Dũng cùng bị đề nghị mức án 9 -10 năm tù giam về tội đưa hối lộ.

Nguyễn Đình Toản

, nguyên Phó trưởng CA phường Ngã tư Sở (Đống Đa, Hà Nội) bị đề nghị mức án 8 – 9 năm tù giam. Các bị can này còn bị đề nghị phạt tiền từ 1 – 2 lần số tiền đưa hối lộ.

Nguyễn Việt Bắc bị đề nghị phạt từ 30 – 36 tháng tù giam nhưng cho hưởng án treo. Bị cáo này cũng bị đề nghị mức phạt 10 triệu đồng.

Sau phần đề nghị mức án của đại diện Viện Kiểm sát, tòa tạm nghỉ. Theo lịch, mai tòa sẽ bắt đầu bước vào phần tranh tụng.

Bui Tien Dung bi de nghi 22 25 nam tu
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh : Công Minh

Bùi Tiến Dũng: Chi tiền để... nắm tình hình

8 giờ sáng nay, Hội đồng Xét xử tiếp tục phần thẩm vấn bị cáo Bùi Tiến Dũng với tội danh đưa hối lộ để chạy án.

Khác với việc trả lời trôi chảy về hành vi đánh bạc ngày hôm qua, hôm nay Bùi Tiến Dũng tỏ ra khá ngập ngừng và luôn lảng tránh khi trả lời các câu hỏi về việc chạy án và đưa hối lộ. Bùi Tiến Dũng cho biết chi 30.000 USD để... nắm tình hình.

Luật sư đề nghị HĐXX không "mớm lời bị cáo

Sáng nay, khi đang tiến hành thẩm vấn bị cáo Bùi Tiến Dũng về hành vi đưa hối lộ, một luật sư đã đứng lên đề nghị HĐXX và đại diện cơ quan công tố không được “mớm lời” cho các bị cáo.

Theo luật sư này, Tòa có quyền xét hỏi, thẩm vấn để làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo, nhưng không nên áp đặt ý nghĩ chủ quan của mình và đặt các câu hỏi “mớm” cho bị cáo trả lời.

Bùi Tiến Dũng cho biết sau khi được tin báo Bùi Quang Hưng bị bắt vì tội tổ chức đánh bạc ngày 13/12/2005, bị cáo đã gọi điện cho Tôn Anh Dũng (tức Dũng Huế) để nhờ giúp đỡ.

Theo CQĐT, sở dĩ Bùi Tiến Dũng tìm đến Dũng Huế vì biết Dũng Huế có quan hệ thân tình với Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ CA lúc đó.

Khi được hỏi hành vi gọi điện này có nhằm che giấu việc phạm tội của mình, Bùi Tiến Dũng thừa nhận làm việc này để nhằm tác động cho Bùi Quang Hưng và che dấu cho bị cáo.

Tại phiên thẩm vấn, Bùi Tiến Dũng cũng phủ nhận việc có gọi điện cho Lương Mạnh Hoa để chỉ đạo cùng Vũ Mạnh Tiên mang số tiền 30.000 USD (tiền cá độ bóng đá của Dũng mà Tiên đang cầm) đưa cho Dũng Huế.

Bùi Tiến Dũng cũng khẳng định khi gọi điện và đưa tiền cho Dũng Huế đều không nói mục đích đưa tiền để làm gì. Tuy nhiên Dũng Huế ngầm hiểu đây là kinh phí đưa để ra Hà Nội bắt mối và nắm tình hình.

Trước việc Dũng Huế báo chưa nắm được tình hình gì, Bùi Tiến Dũng khá lo lắng và liền nhờ Vũ Mậu Thôn tiếp xúc với một số người có chức vụ ở cơ quan pháp luật để hỏi hộ tình hình bị cáo như thế nào.

Trước lời khai này, đại diện Hội đồng xét xử hỏi: Bị cáo nhờ người hỏi tình hình để làm gì? Dũng đáp lửng: Để tìm cách!!! Trước câu hỏi vặn 3 – 4 lần tiếp theo của tòa, Dũng trả lời: Nhờ người hỏi để giải quyết.

Điểm đáng chú ý trong phần thẩm vấn sáng nay đó là Bùi Tiến Dũng đã thay đổi lời khai về số tiền 500 triệu mà bị cáo đưa cho Nguyễn Mậu Thôn để tác động với một số người có chức vụ ở cơ quan pháp luật giúp Dũng không bị khởi tố và bị bắt về hành vi đánh bạc.

Theo lời của Bùi Tiến Dũng, số tiền 500 triệu này không phải để chạy án mà là tiền Dũng cho Thôn vay trước khi Hưng bị bắt. Trong đó có 300 triệu là đưa hồi cuối tháng 11/2005. Số tiền 200 triệu còn lại đưa đầu tháng 12/2005.

Số tiền này Dũng cho Thôn vay để thanh toán tiền công trình. 2 lần đưa tiền đều không có giấy tờ.

Số tiền này đều được Dũng mang trực tiếp đến cơ quan cho Thôn.

Hội đồng xét xử hỏi: Thôn “vay miệng” 500 triệu mà bị cáo mang tiền đến tận nơi cho vay thì có bình thường? Dũng ngập ngừng: Do có mối quan hệ thân thiết với Thôn.

Trước kiểu trả lời loanh quanh của Bùi Tiến Dũng, hội đồng xét xử đưa ra một loạt các bút lục mà Dũng đã khai tại cơ quan công an điều tra đều khẳng định rằng bị cáo đã đưa tiền cho cho Thôn để chạy án.

Dũng trả lời: Đó là những lời khai trên của bị cáo đưa ra khi tinh thần đang hoảng loạn, trí nhớ không tốt do bị hỏi cung nhiều lần. Chính vì vậy bị cáo khai nhầm thời gian đưa tiền cho Thôn.

Dũng cũng cho biết toàn bộ nội dung của việc đưa tiền chạy án đều là do Dũng tự nguyện tố giác. Tòa hỏi: Việc viết đơn tố giác như vậy để làm gì? Dũng trả lời: Để mọi người đỡ phải phạm tội.

Dũng cũng khai sau khi nhờ Thôn không có kết quả bị cáo liền quay sang nhờ Nguyễn Đình Toản (nguyên Phó trưởng CA phường Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội) hỏi tình hình của Hưng và bị cáo. Bị cáo đã đưa 50 triệu cho Toản để Toản đi nắm tình hình cho Dũng. Còn số tiền 9.000 USD mà Dũng đưa Toản hồi tháng 11/2005 là để giúp đỡ Toản trong lúc khó khăn do không có nhà ở phải đi thuê.

Hội đồng xét xử hỏi: Ngoài số tiền đưa cho Thôn vay nói trên, bị cáo cho đưa cho vay thêm lần nào nữa không? Bùi Tiến Dũng nói: Năm 2004 Thôn có hỏi vay 1 tỷ để thanh toán công trình nhưng bị cáo không nhớ là có cho vay hay không?

Trước việc Bùi Tiến Dũng thay đổi lời khai, Hội đồng xét xử đã cho công bố nhiều lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra. Các lời khai này đều thống nhất là Dũng đưa tiền cho các bị cáo khác để tác động chạy án. Trong lời khai của Dũng, cán bộ điều tra đều cho thấy Dũng trả lời thoải mái, không bị ép cung và cán bộ điều tra đã ghi biên bản theo đúng pháp luật.

Trước việc này Dũng khẳng định vẫn giữ nguyên lời khai trước và nói đưa tiền cho các bị cáo khác để nắm tình hình, không chỉ đạo làm gì. Hội đồng xét xử xoáy vào việc Dũng chi 30.000 USD để làm gì, Dũng trả lời: Để nắm tình hình.

Dũng Huế khai bị Tướng Oánh mắng...

Sau câu hỏi này, Hội đồng xét xử ngưng thẩm vấn Bùi Tiến Dũng và chuyển sang phần thẩm vấn Tôn Anh Dũng, tức Dũng Huế.

Bị cáo này khai có nhận 30.000 USD của Bùi Tiến Dũng tối 14/12/2005 nhưng chỉ để hỏi tình hình của Bùi Quang Hưng. Khi gặp Vũ Mạnh Tiên để nhận tiền, Tiên có nói với Dũng rằng Bùi Quang Hưng là đàn em có quan hệ gắn bó, có liên quan đến bóng đá với Bùi Tiến Dũng. Mạnh Tiên có hỏi Dũng Huế có giúp được gì không?

Bui Tien Dung bi de nghi 22 25 nam tu
Bị cáo Tôn Anh Dũng

Dũng Huế cũng cho biết khi nhận tiền do con của bị cáo bị bệnh nặng và do cần tiền nên đã cầm để đưa con đi Thái Lan chưa bệnh. Bị cáo hiểu số tiền 30.000 USD này là Bùi Tiến Dũng trả công và cảm ơn nếu giúp được gì đó cho Bùi Quang Hưng.

Tòa hỏi: Dũng có nói hay chỉ đạo cho bị cáo chạy án gì không? Dũng Huế trả lời: Dũng không nói gì và suốt quá trình sau đó không bao giờ hỏi đã chi tiền như thế nào và chi cho những ai. Tuy nhiên bị cáo hiểu số tiền này đưa với mục đích để chạy án.

“Chỉ có một lần duy nhất Bùi Tiến Dũng có gọi điện và hỏi có tin tức gì về Bùi Quang Hưng hay không và bị cáo đã trả lời chưa có tin tức gì”- Dũng Huế nói.

Cũng theo bị cáo này sau khi nhận tiền bị cáo không vội vàng vì cho rằng biết với khả năng của mình thì bị cáo có thể hỏi được thông tin. Bị cáo định để đến khi nào đi chơi tenis với anh em trong ngành thì sẽ hỏi một hai câu. Sau khi cầm tiền bị cáo đã đưa con đi chữa bệnh.

Dũng Huế cũng khai có một lần đi đánh tennis có gặp Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh và có mượn cớ báo chí đưa tin về việc Bùi Quang Hưng bị bắt để hỏi chuyện nhưng bị mắng phủ đầu: Chú hỏi để làm gì? Việc này của cơ quan điều tra chú không cần quan tâm.

Bui Tien Dung bi de nghi 22 25 nam tu
Bị cáo Vũ Mạnh Tiên (nguyên Phó Chánh văn phòng PMU 18)

Vũ Mạnh Tiên và Bùi Tiến Dũng gặp Toản 4 lần để nhờ "giúp đỡ"

Bị cáo thứ ba bị thẩm vấn trong sáng nay là Vũ Mạnh Tiên, nguyên Phó Chánh văn phòng PMU 18 và là người đã đưa 30.000 USD cho Tôn Anh Dũng.

Vũ Mạnh Tiên cũng thừa nhận đã vâng lệnh sếp, đem 30.000 USD giao cho Tôn Anh Dũng tại khách sạn Guoman. Song Tiên phủ nhận chi tiết khi đưa tiền cho Dũng Huế, Tiên có nói với Dũng Huế rằng mình từng cá độ với Bùi Quang Hưng.

Nguyên Phó Chánh văn phòng PMU 18 cũng khai mình không biết mục đích của Dũng “tổng” đưa tiền cho Dũng Huế để cho vay, trả nợ hay làm gì, chỉ là do Bùi Tiến Dũng nhờ nên làm.

Công tố viên đã công bố một số lời khai của Vũ Mạnh Tiên với CQĐT, cho thấy Tiên biết mục đích việc Bùi Tiến Dũng đưa 30.000 USD cho Dũng Huế là nhằm để chạy tội. Vũ Mạnh Tiên khai trước Tòa, sau này bị cáo mới biết mục đích đưa tiền của Bùi Tiến Dũng là để chạy, và điều này do chính một điều tra viên nói với Vũ Mạnh Tiên. Còn thời điểm đưa tiền cho Dũng Huế, Tiên không biết mục đích, ý đồ của “sếp”.

Lời khai đáng chú ý của Vũ Mạnh Tiên sáng nay là về sự liên quan của nguyên Phó trưởng CA phường Ngã Tư Sở Nguyễn Đình Toản. Tiên khai, sau khi Bùi Quang Hưng bị bắt, Tiên và Bùi Tiến Dũng có gặp gỡ Toản 4 lần, mục đích là để nhờ Toản xem có quen ai ở CQĐT không để “giúp đỡ anh em".

Tiên khai, trước một hôm bị triệu tập, trưa và tối ngày 19/1/2006, Tiên và Bùi Tiến Dũng, Lương Mạnh Hoa có gặp Toản tại nhà hàng Phố Núi (phố Nguyễn Chí Thanh) và tại nhà bố mẹ Dũng ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Sau khi xem giấy triệu tập của 3 người, Toản dặn dò Tiên, Dũng, Hoa có lên thì không nhận là có cá độ với Bùi Quang Hưng.

Thậm chí, Nguyễn Đình Toản còn trấn an: “Mai cứ an tâm lên theo giấy triệu tập. Trên đấy toàn người nhà ta cả” (!)

Theo nội dung cáo trạng, câu nói của Nguyễn Đình Toản với Dũng, Tiên, Hoa tối 19/1/2006 nguyên văn là: “Ngày mai có sự thay đổi, người hỏi là người khác... Ngày mai trên đó có cả địch cả ta... Khai báo là không đánh bạc với Bùi Quang Hưng”.

Quả nhiên, ngày hôm sau, khi Bùi Tiến Dũng lên Cục CSĐT tội phạm về TTXH làm việc theo giấy triệu tập thì thấy sự việc diễn ra đúng như lời Nguyễn Đình Toản nói. Điều tra viên làm việc với Bùi Tiến Dũng là một người khác, không phải như ghi trong giấy triệu tập.

11h20’, phiên xét xử sáng nay tạm nghỉ và sẽ tiếp tục vào chiều nay.

13h30’, phần thẩm vấn các bị cáo được tiếp tục với phần trả lời khá ngắn gọn các câu hỏi từ Hội đồng xét xử của Lương Mạnh Hoa. Ngay khi mở đầu phần thẩm vấn, Hoa thừa nhận có đi cùng Vũ Mạnh Tiên đưa một chiếc túi cho Dũng Huế vào tối 14/12/2005. Hoa cũng phủ nhận không biết bên trong chiếc túi có tiền.

Theo Hoa, là lái xe đưa cán bộ đi đưa tiền cho ai đó thì cũng là việc bình thường. Khi bị Hội đồng xét xử vặn tại sao trong các bản khai trước đó bị cáo có nhận là biết trong túi có tiền, Hoa cho biết việc bị cáo biết là do điều tra viên đã cho xem bản lời khai của Vũ Mạnh Tiên để bị cáo khai cho khớp.

Lương Mạnh Hoa cũng thừa nhận có gặp Nguyễn Đình Toản (nguyên Phó trưởng CA phường Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội) ở phố Núi Trúc và nhà bố mẹ Bùi Tiến Dũng hôm 14/12/2005.

Tại cuộc gặp thì Dũng có dặn nếu bị điều tra viên hỏi thì không được khai là có chơi cá độ bóng đá. Toản cũng có xem giấy triệu tập của cơ quan công an mà Hoa đưa nhưng lúc đó Hoa không biết Toản là ai vì chỉ làm theo lời của sếp.

Riêng cuộc gặp tại nhà của bố mẹ Bùi Tiến Dũng, Hoa khẳng định không biết Toản và Dũng đã nói với nhau những gì vì hôm đấy bị cáo về sớm.

Nguyễn Mậu Thôn : 500 triệu đồng Dũng “tổng” đưa là... cho vay (?!)

Trong phần thẩm vấn tiếp theo đối với Nguyễn Mậu Thôn, đại diện hội đồng xét xử đặt câu hỏi: Số tiền 500 triệu mà Dũng “tổng” đưa cho là thế nào. Thôn cho biết đó là tiền Bùi Tiến Dũng cho vay chứ không phải để chạy án. Bị cáo vay tiền vì khi đó công ty đang thiếu tiền mặt trả lương cho nhân viên và trả tiền công trình. Việc hỏi vay và đưa tiền diễn ra ở nhà Thôn khi Bùi Tiến Dũng đến chơi và có thăm tình hình làm ăn của công ty. Dũng “tổng” không nói gì và mở cặp lấy ra 300 triệu đưa cho vay và bảo dăm bữa nửa tháng sẽ cho vay thêm 200 triệu nữa.

Khoảng cuối tháng 11 Dũng “tổng” đưa cho vay tiếp 200 triệu. Khoảng 1 tuần sau Dũng có hỏi có quen ai ở C14 hay không? Thôn trả lời: Không quen ai. Có việc gì? Bùi Tiến Dũng cho biết có thằng em bị bắt vì liên quan đến việc tổ chức đánh bạc nên muốn hỏi thăm tình hình. Dũng cũng nhờ có quen ai là công an thì hỏi hộ.

Sau đó Thôn có gọi cho ông Nguyễn Văn Nam, cán bộ Cục A37 Bộ công an để hỏi thăm tình hình của Bùi Quang Hưng. Khoảng 1 – 2 hôm sau, ông Nam gọi lại và bảo Bùi Tiến Dũng có “dính” vụ... và bảo Thôn nói Bùi Tiến Dũng nên ra đầu thú để hưởng khoan hồng.

Trước lời khai này, đại diện Viện kiểm sát hỏi: Bị cáo nhờ ông Nam hỏi thông tin của Bùi Quang Hưng sao ông Nam lại nói về Dũng? Toản ấp úng rồi trả lời: Không biết.

Tòa vặn tiếp: Số tiền 500 triệu là đi vay tại sao lại phải nộp cho cơ quan điều tra? “Do thời điểm đó báo chí viết nhiều về Bùi Tiến Dũng và có nêu Công ty Hoa Việt là sân sau của PMU 18 nên bị cáo muốn giúp cơ quan điều tra làm rõ số tiền 500 triệu trên. Nếu đúng là tiền có vi phạm thì nhờ trả cho Dũng “tổng” thông qua cơ quan điều tra.

Nguyễn Đình Toản phủ nhận tội chạy án

Phần thẩm vấn Nguyễn Đình Toản (nguyên Phó trưởng CA phường Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội) cũng gây sự chú ý khi bị cáo này phủ nhận toàn bộ việc chạy án. Toản chỉ thừa nhận có cầm 9.000 USD tiền mà Dũng “tổng” đưa cho khi con bị cáo đang bị ốm nặng, gia đình gặp khó khăn, anh trai vừa mất, nhà phải đi thuê. Số tiền này Toản nhận vào khoảng giữa tháng 11/2005.

Riêng số tiền 50 triệu đồng thì Toản khăng khăng khẳng định không hề cầm. Việc gặp Dũng “tổng” ở Núi Trúc cũng không hề có và cũng không có chuyện đến nhà bố mẹ của Dũng “tổng” nên không có chuyện bị cáo tư vấn cho Bùi Tiến Dũng, Vũ Mạnh Tiên cách trả lời với cơ quan điều tra như thế nào.

Đại diện Viện Kiểm sát hỏi: Bị cáo có quen ai ở C14 không? Toản trả lời: Không.

Toản khai trước tòa là tháng 3/2006 một cán bộ C14 có gọi Toản và bảo Dũng “tổng” tố cáo bị cáo cầm 9.000 USD để chạy án. Toản có trả lời chỉ cầm 9.000 USD. Điều tra viên yêu cầu Toản nộp lại số tiền thì sẽ không báo cho Công an TP Hà Nội về việc này.

Đại diện Viện Kiểm sát vặn: Bị cáo là cán bộ công an, có hiểu biết về pháp luật nếu là tiền không có vấn đề thì sao phải nộp lại ? Toản im lặng và vẫn giữ lời khai.

Phần thẩm vấn của các luật sư đối với Nguyễn Mậu Thôn, Lương Mạnh Hoa, Bùi Tiến Dũng, Vũ Mạnh Tiên thì các bị cáo đều giữ nguyên lời khai và phủ nhận việc chạy án. Riêng Lương Mạnh Hoa còn kêu oan về tội đưa hối lộ.

Công Minh

Việt Báo
contentlength: 23899
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nóng: Giết người rồi chôn xác nhiều lần gây rúng động ở Đà Nẵng
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu be gai 9 tuoi bi xam hai o vuon chuoi

Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở vườn chuối

Theo lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội), bé gái 9 tuổi bị người đàn ông lạ mặt xâm hại tại khu vực vườn chuối không có dấu..

Vu co gai bi yeu rau xanh cuong hon trong thang may

Vụ cô gái bị "yêu râu xanh" cưỡng hôn trong thang máy

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 4/3, chị cùng một người bạn vào thang máy lên căn hộ trên tầng 21 tòa chung cư Golden Palm.

Vu trom dam chet chong vo dam chet trom tai Long An

Vụ trộm đâm chết chồng, vợ đâm chết trộm tại Long An

Tối 11/3, Công an huyện Cần Giuộc và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Long An đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử..

Nghich tu ngao da mang dao chem ca nha thuong vong

Nghịch tử ngáo đá mang dao chém cả nhà thương vong

23h, Công an TP.HCM cho biết nghi phạm sát hại 3 người ở Hóc Môn còn bị tình nghi liên quan đến cái chết của một phụ nữ 58 tuổi tại..

Nghi bi bo bua thay boi truy sat ca nha thay cung

Nghi bị bỏ bùa, thầy bói truy sát cả nhà thầy cúng

Liên quan đến vụ thầy cúng dùng dao truy sát cả nhà hàng xóm, ngày 4/3, trao đổi với PV, đại diện phòng Cảnh sát hình sự, Công an..