Bộ GTVT hai lần từ chối cung cấp tài liệu về VNA cho cơ quan điều tra

07:15 11/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong quá trình điều tra một số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Tổng công ty Hàng không VN (VNA), hai lần Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an gửi công văn tới Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị cung cấp tài liệu thanh tra của bộ này nhưng đều bị từ chối.

Trao đổi với TS chiều 10-7, chánh văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết mặc dù cơ quan điều tra viện dẫn điều 25 và điều 26 Bộ luật tố tụng hình sự để yêu cầu cung cấp tài liệu, nhưng lãnh đạo Bộ GTVT (sau khi trao đổi với Vụ Pháp chế, thanh tra bộ) thấy rằng Luật thanh tra không qui định việc cung cấp tài liệu cho cơ quan công an trong quá trình thanh tra, kiểm tra.

Còn chánh thanh tra Bộ GTVT Nguyễn Văn Hướng xác nhận đoàn kiểm tra đã hoàn tất công việc và trình dự thảo kết luận lên lãnh đạo bộ xem xét. Tuy nhiên, cho tới lúc này bản kết luận chính thức vẫn chưa được Thứ trưởng Phạm Thế Minh ký, vì vậy “chưa thể cung cấp gì cho cơ quan điều tra” - ông chánh thanh tra nói. 

Trước đó, Bộ GTVT đã chỉ đạo thanh tra bộ kiểm tra những biểu hiện vi phạm của chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc VNA trong công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp và chi tiêu tài chính. Thanh tra Bộ GTVT đã hoàn thành việc kiểm tra và báo cáo lãnh đạo bộ, trong đó khẳng định đơn tố cáo các sai phạm ở VNA có một số nội dung chính xác.

Đoàn kiểm tra cũng đã làm rõ việc thiếu tinh thần trách nhiệm ở VNA trong việc thuê động cơ máy bay ATR72 mang số hiệu 127191: hợp đồng thuê hai lần vẫn không đạt yêu cầu, thể thức hợp đồng không đúng, đặc biệt gây thiệt hại lớn về kinh tế vì máy bay bị dừng khai thác sáu ngày và tốn nhiều chi phí cho việc ký kết hợp đồng, tháo lắp động cơ.

N.V.HẢI

Việt Báo
contentlength: 2644
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân chứng kể phút nhóm hiệp sĩ bị cướp đâm gục trên phố
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.