Bình Định: Một công dân bị tịch thu tài sản được minh oan

08:53 11/10/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thanh tra Nhà nước đã kiến nghị UBND tỉnh Bình Định trả lại tài sản cho gia đình ông Nguyễn Văn Thiết, huyện Sơn Tây, người bị tỉnh cưỡng chế thu hồi tài sản bất hợp pháp. Đây là kết quả 6 năm theo kiện chính quyền của ông Thiết.

Theo khiếu nại của ông Thiết, năm 1995, UBND tỉnh Bình Định không giải quyết cho ông quyền sử dụng hơn 149 m2 đất thổ cư thừa kế hợp pháp của bố mẹ ông. Không những thế, UBND tỉnh còn nhiều lần phạt hành chính, và cuối cùng là tổ chức cưỡng chế, thu hồi tài sản hợp pháp của ông Thiết.

Qua kiểm tra, Thanh tra Nhà nước nhận thấy UBND tỉnh Bình Định đã không vận dụng đúng các quy định hiện hành của nhà nước, không khách quan trong việc giải quyết các kiến nghị, khiếu nại của công dân, nên đã tổ chức cưỡng chế, thu giữ tài sản, phạt hành chính trái quy định với ông Thiết.

Cơ quan thanh tra kiến nghị, cùng với việc trả lại tài sản đã cưỡng chế thu giữ, tỉnh cần giải quyết cho gia đình ông Thiết một khu đất ở thuận tiện và không thu tiền chuyển quyền sử dụng đất. Đồng thời, tỉnh cần hỗ trợ kinh phí để ông Thiết xây dựng một căn nhà cấp 4, 3 gian để ổn định cuộc sống.

Thanh Niên

Việt Báo
contentlength: 2022
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

CLIP: "Sắm vai" vị khách nhiệt tình, người phụ nữ cuộn 2 món trang sức 50 triệu đồng vào lòng bàn tay rồi lẩn mất
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..