Bi kịch gia đình vì mê tín ngưỡng

15:26 16/09/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bi kịch gia đình vì mê tín ngưỡng
Nguyễn Thị Lùng
Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, làm chết một người, gây xôn xao dư luận do trái với luân thường đạo lý, bi kịch trong một gia đình.

Ngày 15-8-2011, tại ấp Xa Xi, xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh xảy ra một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, làm chết một người, gây xôn xao dư luận do trái với luân thường đạo lý, bi kịch trong một gia đình … Nạn nhân trong vụ án là ông Trần Chiển (SN 1955), còn thủ phạm không ai khác mà chính là vợ và hai đứa con trai của ông Chiển: bà Nguyễn Thị Lùng (SN 1960), Trần Qui Liêm (SN 1991) và Trần Út Huy (SN 1996).

Ông Chiển và bà Lùng đã hơn 20 năm chồng vợ, có năm đứa con, ba gái và hai trai. Trước đây, gia đình họ rất hạnh phúc, cùng nhau canh tác năm công ruộng và hai công vườn dừa, trồng xen rau cải để bán ở chợ xã. Tuy chưa khá giả lắm nhưng không đến nỗi thua kém bà con hàng xóm. Theo lời trình bày của bà Nguyễn Thị Lùng: Hạnh phúc gia đình họ bắt đầu rạn nứt cách nay hơn 10 năm, khi ông Chiển “sinh tật” nhậu nhẹt bê tha, “nổi máu gia trưởng”.

Tiếp xúc chúng tôi tại nhà Tạm giữ của Công an huyện Trà Cú, bà Lùng nói: “Từ khi thành tín đồ của một giáo phái, ổng không nhậu nhẹt nữa, nhưng ngày càng quá độc đoán, nắm hết quyền hạn, tiền bạc, ngược đãi, đánh chửi vợ con. Ổng bắt buộc tôi và các con phải bỏ đạo của mình, theo đạo của ổng, dẹp bỏ bàn thờ ông bà. Hai đứa con gái giận quá nên bỏ nhà lên thành phố Hồ Chí Minh làm thuê. Ổng bỏ bê việc nhà, mấy công ruộng bỏ hoang, suốt ngày chỉ lo tụ tập. Người thân bệnh, ổng cũng hỏng lo, không qua lại với ai. Từ đó không còn ai ở địa phương gần gủi với gia đình chúng tôi nữa. Nguồn sống của gia đình chỉ nhờ làm thuê, mẹ con tôi khổ quá, ráng nhịn nhục mong ổng sửa đổi; nhưng ổng càng ghét bỏ người thân, nói chúng tôi là ma quỉ, không cho ăn chung, ở chung…”.

Bi kịch gia đình vì mê tín ngưỡng, Tin tức trong ngày, bi kich, toi ac, vu an, an mang, trong an, an ninh hinh su

Từ trái sang phải Nguyễn Thị Lùng,Trần Qui Liêm

Công an huyện Trà Cú cho biết: Năm 2006, ông Chiển bắt đầu tham gia sinh hoạt đạo trái pháp luật cùng với một số người khác đến từ Cần Thơ, Sóc Trăng tại nhà bà Diệp Thị Sóc ở ấp Xoài Thum, xã Ngãi Xuyên. Bà Sóc là đối tượng đã từng trốn đi nước ngoài trái phép và bị bắt buộc hồi hương, tự xưng “mục sư”. Sau khi theo cái gọi là “đạo của bà Sóc”, ông Chiển đã tích cực tổ chức sinh hoạt và lôi kéo người dân ở Trà Cú, ép buộc vợ, con theo đạo. Quyền tự do, tín ngưỡng của công dân được pháp luật công nhận và bảo vệ, công dân có quyền theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Việc ép buộc vợ, con theo đạo khiến người dân địa phương lên án những hành vi sai trái của ông.

Năm 2008, ông Chiển tổ chức họp nhóm trái pháp luật với 20 người từ nơi khác đến tại nhà riêng của mình. Dù không đồng thuận, vợ con ông Chiển cũng không dám phản đối. Chính quyền địa phương đã giáo dục, can ngăn nhưng ông vẫn tiếp tục vi phạm. Trong đối xử với các thành viên trong gia đinh, ông Chiển ngày càng thô bạo, thường đánh chửi vợ, con mỗi khi “trái tai, gai mắt”. Năm 2008, ông dùng cây đèn dầu chọi vào mặt vợ gây thương tích, phải điều trị ở bệnh viện. Còn đối với hàng xóm thì ông ngày càng xa cách và bất chấp những lời khuyên răn, phản đối hoạt động tôn giáo trái pháp luật của ông. Ngày 31-7-2011, từ mâu chuyện chuyện tiền bạc, bà Lùng trách ông Chiển suốt ngày chỉ lo chuyện tuyên truyền đạo, không lo cho vợ con, gia đình. Còn ông Chiển, thì nói bà Lùng và các con là “ma quỉ”, rồi đuổi vợ và hai người con trai là Trần Qui Liêm và Trần Út Huy ra khỏi nhà. Bà Lùng và hai con về ở bên nhà mẹ ruột ở cùng ấp Xa Xi.

Khoảng 9 giờ sáng ngày 15-8-2011, bà Lùng và hai con trở lại vườn nhà hái dừa tươi để bán kiếm tiền mua gạo. Khi Liêm và Huy vừa hái được hai buồng dừa thì ông Chiển từ trong nhà cầm dao chạy ra dọa chém bà Lùng. Bà Lùng hoảng hốt vừa chạy, vừa la lớn bảo Liêm và Huy ngăn cản. Vốn từ lâu đã rất bực tức vì ông Chiển có tính độc đoán, thường xuyên đánh chửi, ngược đãi mẹ, Liêm, Huy chạy đến chụp tay ông Chiển và giằng co nên bị đứt tay. Huy chụp khúc tre gần đó đánh rớt cây dao trên tay ông Chiển. Ông Chiển bỏ chạy vào nhà. Nghĩ cha tìm lấy dao khác nên Liêm và Huy đuổi theo. Ông Chiển bị vấp té trong nhà. Liêm và Huy liền nhào đến cùng đánh ông. Huy, Liêm kêu bà Lùng đưa sợi dây dù đang cầm đưa Liêm và Liêm đã siết cổ ông Chiển làm ông ngẹt thở và chết tại chỗ.

Tại cơ quan điều tra, bà Nguyễn Thị Lùng và hai con là Trần Qui Liêm, Trần Út Huy đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và đang bị tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý. Một thảm kịch đau lòng vì sự mù quáng.

Theo Bá Dũng - Phương Bình (Công An TP. HCM)
contentlength: 8732
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên tung clip chạy trốn công an với 'tốc độ bàn thờ' 299 km/h
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Chong dam vo 36 nhat dao roi nhay gieng tu tu

Chồng đâm vợ 36 nhát dao rồi nhảy giếng tự tử

Vào chiều tối ngày 9/9, Thịnh đi chơi về và có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với chị Kiều. Trong lúc cãi vã, Thịnh lấy ra một con dao..

Hai tu tu nguy hiem tron khoi phong biet giam

Hai tử tù nguy hiểm trốn khỏi phòng biệt giam

2 tử tù được giam chung phòng và đã tháo cùm, dùng cùm khoét tường để bỏ trốn.

Cu ong 79 tuoi hiep dam be gai 3 tuoi

Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi

Trong khi Vĩnh thực hiện hành vi xâm hại thì cháu Linh (Ba Vì, Hà Nội) kêu đau và đòi đứng dậy. Lúc này, Vĩnh dụ tiếp: “Lát ông..

Nhung vu cuop ngan hang o Viet Nam

Những vụ cướp ngân hàng ở Việt Nam

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Đồng Nai từng là đối tượng có tiền án về tội khủng bố, sau khi ra tù đối tượng rất ít xuất hiện ở địa..