Bị khước từ kháng cáo, Vũ ‘nhôm’ vẫn mong Tòa tôn trọng sự thật

18:02 31/05/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Được nói lời sau cùng, Vũ “nhôm” mong HĐXX hãy xử đúng pháp luật, tôn trọng sự thật, đánh giá toàn diện các chứng cứ.

Vũ "nhôm" không oan, khó thoát án

Ngân hàng Nhà nước: "Thủ đoạn của Trần Phương Bình quá tinh vi"

Đề nghị truy tìm 13,4 triệu USD Vũ ‘nhôm’ vay của Trần Phương Bình

TAND Cấp cao hôm nay đã kết thúc phần xét hỏi và tranh luận, đi vào phần tuyên án đối với Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) cựu Chủ tịch HĐQT công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 và Trần Phương Bình (cựu Tổng giám đốc, Phó chủ tịch HĐQT và Chủ tịch Hội đồng tín dụng DongABank) và 16 bị cáo khác.

Trước khi tòa nghỉ nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Bi khuoc tu khang cao, Vu ��nhom�
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ

Tỏ ra buồn bã khi muốn nhận hết trách nhiệm dân sự của các thuộc cấp nhưng bị đại diện VKS bác kháng cáo, bị cáo Trần Phương Bình nghẹn ngào nói: “Bị cáo rất ăn năn, hối hận với hành vi của mình”.

Bị cáo Bình thừa nhận đã nhận thức được việc làm sai trái, gây ảnh hưởng nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị. 

“Với những tổn thất nặng nề đã gây ra, tôi xin lỗi toàn thể lãnh đạo, nhân viên và mong xã hội lượng thứ”, Trần Phương Bình hối lỗi.

Cựu Phó Tổng giám đốc DAB Nguyễn Thị Kim Xuyến nói rằng đã thật thà khai báo tại cơ quan điều tra cũng như trong quá trình truy tố và xét xử. Bị cáo Xuyến trình bày rằng, trong quá trình dài làm việc và cống hiến tại Ngân hàng Đông Á bị cáo chưa từng tư lợi cá nhân một xu của ngân hàng.

 

Bi khuoc tu khang cao, Vu ��nhom�
Bị cáo Trần Phương Bình

Bị cáo Xuyến cho rằng, chủ trương chi lãi ngoài là chủ trương công khai từ Ban Giám đốc DAB và HĐQT và việc làm của mình hoàn toàn đúng. Sau khi trình bày, bị cáo Xuyến khẩn thiết xin HĐXX TAND Cấp cao tại TP.HCM xem xét cho bị cáo được hưởng mức án khoan hồng cả về hình sự lẫn dân sự để sớm được trở về với gia đình.

Quay về phía các nhân viên cấp dưới, bị cáo Xuyến bật khóc nhắn nhủ: "Chắc chắn thời gian thi hành án của tôi sẽ dài hơn các bạn, nếu các bạn ra tù trước, có dịp đi ngang qua chỗ tôi thụ án thì xin hãy ghé vào thăm tôi".

Tỏ ra bình tĩnh hơn các đồng phạm, Vũ "nhôm" trình bày ngắn gọn: “Mong HĐXX hãy xử đúng pháp luật, tôn trọng sự thật, đánh giá toàn diện các chứng cứ, xem xét lời khai của bị cáo Trần Phương Bình”.

Các bị cáo còn lại cũng tha thiết xin HĐXX xem xét hoàn cảnh phạm tội đề giảm nhẹ mức án cho mình. HĐXX sẽ nghị án tới 13h30 ngày 7/6 sẽ tuyên án.

Đoàn Nga

VietBao.vn
contentlength: 4500
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..