Bến Tre: 18 năm chưa giải quyết xong một tranh chấp lao động

23:38 08/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Năm 1989, lãnh đạo Xí nghiệp Liên hiệp thủy sản xuất khẩu Bến Tre giao cho ông Lữ Thành Trung làm trưởng một cửa hàng.

Bốn tháng sau, Sở Thủy sản tỉnh này thanh tra cửa hàng, đình chỉ công tác ông Trung vì cho rằng ông có sai phạm. Tiếp đó, ông bị giám đốc xí nghiệp buộc thôi việc.

Ông Trung khiếu nại, chưa được giải quyết thì xí nghiệp đổi tên thành Công ty Đông lạnh thủy sản xuất khẩu Bến Tre. Lúc này, giám đốc công ty đã rút quyết định buộc thôi việc đối với ông Trung, thay vào đó bằng hình thức kỷ luật cho nghỉ việc. Ông Trung khiếu nại tiếp. Năm 1998, giám đốc công ty buộc ông Trung phải thi hành quyết định thôi việc của 10 năm trước. Ông Trung lại khiếu nại. Mất thêm bốn năm với nhiều quyết định khác nhau, công ty lại tiếp tục ra quyết định công nhận việc buộc thôi việc đối với ông Trung.

Ông Trung nộp đơn kiện ra TAND tỉnh Bến Tre. Khi tòa thụ lý, bà N. đang là thư ký tòa được giao ghi biên bản vụ việc. Sau đó, công ty hai lần ra các quyết định với nội dung khác nên tòa cũng hai lần phải đình chỉ giải quyết vụ án. Đến năm 2007, bà N. đã là thẩm phán, được chánh án TAND tỉnh Bến Tre giao thụ lý lại vụ kiện. Tại phiên sơ thẩm sau đó, công ty đề nghị thay đổi bà N. vì vi phạm nguyên tắc “một cán bộ tố tụng tham gia xét xử hai lần” nhưng tòa không đồng ý, vẫn xử và buộc công ty phải trả cho ông Trung 250 triệu đồng tiền lương...

Tại phiên phúc thẩm mới đây, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã hủy toàn bộ án sơ thẩm để xử lại. Theo tòa, bà N. từng tham gia tố tụng với tư cách là thư ký, sau đó lại tham gia với tư cách thẩm phán là vi phạm tố tụng nghiêm trọng. Ngoài ra, việc cấp sơ thẩm buộc công ty trả 250 triệu đồng tiền lương cho ông Trung là chưa chính xác.

Vậy là sau 18 năm, vụ việc lại quay về trình tự ban đầu!

VI TRẦN

VietBao.vn
contentlength: 2580
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đánh tài xế taxi chảy máu đầu chỉ vì...tiếng còi xe: Vụ việc gây bức xúc nhất sáng thứ 6
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.