Bắt vợ người tố cáo tham nhũng viết bản kiểm điểm

10:27 10/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiếp vụ “Bốn nông dân chống tham nhũng bị khủng bố và vu khống bằng tờ rơi” ở Quảng Trị:

Lãnh đạo xã Vĩnh Thành đã bắt chị Nguyễn Thị Hồng Thắm hiện là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã (vợ anh Ngô Minh Phiện, là 1 trong 4 người đứng đơn tố cáo) phải viết bản kiểm điểm với lý do “Đã để chồng con khiếu kiện vượt cấp”.

TP đã đăng bài “Quảng Trị: Bốn nông dân chống tham nhũng bị khủng bố và vu khống bằng tờ rơi”, phản ánh 4 nông dân ở xã Vĩnh Thành của huyện Vĩnh Linh dũng cảm viết đơn tố cáo một số “quan xã” này đã tiêu cực trong dự án đền bù giải phóng mặt bằng tỉnh lộ 70 với tổng số tiền sai phạm khoảng 200 triệu đồng.

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng đã khẳng định tố cáo của 4 nông dân Ngô Minh Phiện, Nguyễn Thuận Trưởng, Nguyễn Quang Vinh, Lê Văn Lương là đúng sự thật.

Song sau đó, những người tố cáo và gia đình họ liên tục bị khủng bố, vu khống trắng trợn, đặc biệt là việc Phó Trưởng Công an thôn Nguyễn Kim Cương vác dao chém anh Lương (vụ việc nghiêm trọng như vậy nhưng đến nay CA Cương vẫn “bình an vô sự”, gây bất bình lớn trong dư luận).

Chiều 9/12, bốn nông dân tố cáo tham nhũng trên cho TP biết: Lãnh đạo xã Vĩnh Thành đã bắt chị Nguyễn Thị Hồng Thắm hiện là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã (vợ anh Ngô Minh Phiện, là 1 trong 4 người đứng đơn tố cáo) phải viết bản kiểm điểm với lý do “Đã để chồng con khiếu kiện vượt cấp”.

Còn Hội LHPN huyện Vĩnh Linh thì xếp loại hoạt động của Hội Phụ nữ xã Vĩnh Thành thứ 21/22 xã cũng bởi lý do “Chủ tịch Hội Phụ nữ xã có đơn thư khiếu kiện vượt cấp”.

Chị Thắm cho biết:

Mặc dầu tôi thấy mình chẳng có khuyết điểm gì trong việc gửi thư trình bày sự việc, suy nghĩ với lãnh đạo huyện, tỉnh cũng như việc chồng, con tôi gửi đơn thư, nhưng vì lãnh đạo xã ép tôi phải viết kiểm điểm nên tôi đã phải viết và nộp cho xã.

Trong khi đó, Phó Trưởng Công an thôn dùng dao chém người tố cáo tham nhũng thì vẫn đang tại vị; những kẻ xả nước ao cá nuôi của người tố cáo, rải tờ rơi vu khống, bôi nhọ người tố cáo thì vẫn chưa tìm ra; những người sai phạm trong vụ đền bù tiền giải phóng mặt bằng tỉnh lộ 70 thì vẫn không xử lý...

Hữu Thành

Việt Báo
contentlength: 3568
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Co gai 18 tuoi bi bat coc tra tan da man den say thai

Cô gái 18 tuổi bị "bắt cóc", tra tấn da man đến sảy thai

Ngày 16/4, trao đổi với báo Thanh Niên tạo bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM, chị H.N.Y (18 tuổi, Long An) cho biết thân thể đã..

Nu sinh Bac Ninh nhay cau tu tu nghi do bi hiep dam

Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự tử nghi do bị hiếp dâm

Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã bắt đối tượng hiếp dâm nữ sinh khiến cháu buông mình tự tử trên sông Đuống.

Nguoi dan ong bi ban gai cai ma tuy day vao tu

Người đàn ông bị bạn gái cài ma túy đẩy vào tù

Anh Nguyễn Văn Thiện - người bị bạn gái đẩy vào tù bằng cách cài ma túy vào xe cho biết, sau khi về nhà, anh gặp Vân và vẫn tỏ ra..

Phan no ke de xom cuong hon sam so be gai trong thang may

Phẫn nộ "kẻ dê xồm" cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy

Sau khi một clip ghi lại cảnh người đàn ông có hành động ôm hôn, sờ soạng một bé gái trong thang máy chung cư tại TP.HCM , công an..