Bắt "nữ quái" mượn tiền làm ăn, chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng

09:50 13/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Với lí do mượn tiền làm ăn, mua nhà, mua đất, Tâm đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 11 tỷ đồng của các nạn nhân.

Ngày 13/7, trao đổi với PV, một cán bộ phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị này vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bat "nu quai" muon tien lam an, chiem doat hon 11 ty dong

Đối tượng Nguyễn Thị Băng Tâm tại cơ quan công an.

Danh tính đối tượng bị bắt được xác định là Nguyễn Thị Băng Tâm (43 tuổi), trú tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang. 

Theo cơ quan điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến 11/2016, lợi dụng mối quan hệ là chị em ruột (cùng cha khác mẹ) với chị Nguyễn Thị H., Tâm bịa chuyện mình có quen biết với một vị bác sĩ người nước ngoài có khả năng giúp con gái chị H. đi định cư ở nước ngoài.

Nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, Tâm còn tự lập tài khoản ảo trên mạng xã hội Facebook, giả mạo bác sĩ sống ở nước ngoài để tạo lòng tin rồi vay mượn của chị H. số tiền hơn 1,5 tỷ đồng với mục đích tiêu xài cá nhân. Qua một thời gian dài, chị H. mới biết mình đã bị lừa.

Ngay sau đó, nạn nhân đã làm đơn trình báo, nhận được thông tin tố cáo, lực lượng Công an tỉnh nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh, qua đó tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Băng Tâm.

Được biết, kể từ năm 2014 đến năm 2017, lợi dụng các mối quan hệ quen biết, lấy lý do mượn tiền để kinh doanh làm ăn, mua nhà, mua đất ở các tỉnh miền Nam và nước ngoài, "nữ quái" này đã lừa tiền của 7 nạn nhân khác. Tổng cộng, Tâm đã lừa đảo và chiếm đoạt tiền của 8 nạn nhân với số tiền hơn 11 tỷ đồng.  

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

VietBao.vn
contentlength: 2853
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nóng: Giết người rồi chôn xác nhiều lần gây rúng động ở Đà Nẵng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh va dong pham

Xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và đồng phạm

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi có các bị cáo nguyên là cán bộ Bộ Công an và số tiền mà tổ chức đánh bạc này đã thu..