Bắt giam Đội trưởng Đội thu thuế trước bạ quận Đống Đa

22:34 23/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Lê Đức Thanh, Đội trưởng Đội thu lệ phí trước bạ Chi cục Thuế quận Đống Đa cùng một cán bộ dưới quyền bị cơ quan điều tra bắt giam vì nghi ngờ đã gian lận trong việc thu thuế trước bạ ôtô, gây thiệt hại cho nhà nước 1,2 tỷ đồng.

Theo thông tin mà Đội CSĐT tội phạm về TTQL Kinh tế và Chức vụ Công an quận Đống Đa thu thập, thời gian gần đây, số người mang hồ sơ đến kê khai nộp lệ phí trước bạ ôtô từ 7 chỗ ngồi trở xuống tại Đội thu lệ phí trước bạ của Chi cục thuế quận Đống Đa tăng vọt.

 

Cụ thể, từ đầu năm 2007 đến hết tháng 6/2007, có tới 688 chiếc ôtô loại này đến Chi cục thuế Đống Đa làm thủ tục nộp lệ phí trước bạ. Qua điều tra, Công an quận Đống Đa nắm được, sở dĩ các chủ xe đua nhau đến cơ quan này nộp trước bạ là vì ở đây chỉ thu lệ phí 2%, trong khi theo quy định của ngành thuế là 5%.

 

Được biết, hầu hết số xe này đều được các nhân viên kinh doanh bán xe ôtô đi làm thủ tục thay cho chủ xe. Chính số nhân viên này đã câu kết với cán bộ của Chi cục thuế làm đăng ký kinh doanh theo diện hộ kinh doanh có ngành nghề vận tải hành khách để cho các xe này được giảm mức lệ phí trước bạ từ 5% xuống còn 2%.

 

Theo đó, họ sẽ làm đăng ký kinh doanh tại Phòng Kế hoạch kinh tế các quận, huyện trong khi chủ xe không biết gì về việc này và không có nhu cầu kinh doanh vận chuyển hành khách bằng ôtô.

 

Một cách nữa là họ sẽ cắt dán tên của chủ xe vào giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người khác rồi photo, nộp cho cơ quan thuế.

 

Trong số 600 hồ sơ được thu giữ, cơ quan công an phát hiện có 56 hồ sơ không được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng vẫn có bản photo đăng ký kinh doanh; 8 hồ sơ nộp lệ phí trước bạ 2% trước ngày được cấp đăng ký kinh doanh và số hồ sơ còn lại được xác minh đa số các hộ này không kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô.

 

Theo một số chủ xe thì họ đều giao việc kê khai nộp lệ phí trước bạ cho nhân viên của cơ sở bán ôtô và số tiền họ phải đưa là 5% giá trị xe.

 

Còn các nhân viên bán xe ôtô khai nhận, họ đã bắt tay với cán bộ thuế Vũ Hoàng Việt để chiếm đoạt 3% lệ phí trước bạ của Nhà nước. Hiện Vũ Hoàng Việt và Lê Đức Thanh, Đội trưởng Đội thu lệ phí trước bạ và thu khác tại Chi cục Thuế quận Đống Đa đã bị bắt giữ về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

 

Theo lời khai của Việt thì từ đầu năm 2007, Việt đã nhận tiền của một số “cò” và bỏ qua việc kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vận tải hành khách của chủ xe ôtô.

 

“Bật đèn xanh” cho Việt là Lê Đức Thanh và các Phó Chi cục Thuế quận Đống Đa, các “sếp” phó này đã ký duyệt tất cả hồ sơ Việt trình lên. Mỗi bộ hồ sơ được khách cho từ 300 đến 400 ngàn đồng, Việt đã nộp cho Bùi Thị Thu Hiền, nhân viên viết biên lai và giữ lại cho mình 100 ngàn đồng/xe.

 

Tổng cộng, Việt khai đã đưa cho Hiền khoảng 60 triệu, giữ lại cho cá nhân khoảng 30 triệu.

 

Bùi Thị Thu Hiền khai chỉ nhận được của Việt khoảng 45 triệu, chi tiêu một số việc của Đội, còn lại 35 triệu thì Thanh lấy hết.

 

Thậm chí, thời gian gần đây, khách quá đông nên Thanh đã đưa hơn 70 tờ mẫu “Tờ khai và thông báo nộp lệ phí trước bạ” đã có chữ ký nháy của Thanh và chữ ký khống của lãnh đạo Chi cục Thuế để Việt thuận tiện hơn trong công việc.

 

Cơ quan điều tra xác định, với 64 bộ hồ sơ (56 hồ sơ không có đăng ký kinh doanh và 8 hồ sơ lệch ngày) thì các Chi cục phó Chi cục Thuế Đống Đa gồm các ông Phạm Minh Quyền, Phạm Quang Minh và bà Lê Kim Loan ký đã gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 1,2 tỷ đồng.

 

Nội vụ đang được Công an quận Đống Đa điều tra, làm rõ.

 

Bảo Chi

 

 

 

 

Việt Báo
contentlength: 9709
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Taxi tông trực diện vào xe tải vỡ nát đầu: Nguyên nhân khiến tất cả bức xúc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..