Bắt cựu chủ tịch xã bán tràn lan hàng ngàn m2 đất

11:42 21/07/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong thời gian tại vị, ông Vũ Anh Tuấn, nguyên chủ tịch UBND xã Điền Xá (Nam Định), đã lạm quyền bán tràn lan gần 4.600 m2 đất, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.Bat cuu chu tich xa ban tran lan hang ngan m2 dat

Nhà của nhiều người dân ở Điền Xá được xây dựng trên đất nông nghiệp do xã buông lỏng quản lý, bán đất tràn lan

Ngày 20-7, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết vừa khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với ông Vũ Anh Tuấn, nguyên chủ tịch UBND xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, về tội "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ". Cơ quan công an cũng bắt tạm giam ông Vũ Quang Huy, công chức địa chính xã này, để phục vụ điều tra.

Trước đó, người dân xã Điền Xá đã bức xúc làm đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo đích danh ông Vũ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Điền Xá đã, buông lỏng quản lý, dung túng, bao che cho các sai phạm liên quan đến việc bán hàng ngàn m2 đất nông nghiệp, để người dân xây nhà tràn lan trên đất nông nghiệp.

Đến ngày 6-12-2016, UBND huyện Nam Trực đã ra quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND xã Điền Xá đối với ông Vũ Anh Tuấn để phục vụ cho công tác thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn.

Trong thời gian đang tiến hành thanh, kiểm tra, ông Tuấn có đơn xin nghỉ việc. Ngày 6-3 vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Nam Trực đã ký quyết định cho ông Tuấn thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Điền Xá.

Ngày 11-4, UBND huyện Nam Trực đã ra kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai và thu tiền tại xã Điền Xá. Theo đó, từ tháng 7-2012 đến hết tháng 12-2016, đã có 71 trường hợp vi phạm tổng cộng 3.622 m2 đất (trong đó mới xử lý được 11 trường hợp).

Ngoài ra, UBND xã Điền Xá còn thu trái quy định 388,5 triệu đồng tiền đo đạc, để xóm 18 bán hơn 1.000 m2 đất với số tiền 550 triệu đồng trái quy định.

Tuấn Minh
VietBao.vn
contentlength: 2759
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Taxi tông trực diện vào xe tải vỡ nát đầu: Nguyên nhân khiến tất cả bức xúc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xe container tong hang loat xe may gay tai nan tham khoc o Long An

Xe container tông hàng loạt xe máy, gây tai nạn thảm khốc ở Long An

Khoảng 15h chiều 2/1/2019, xe container mang biển kiểm soát 62C-043.48 kéo theo rơ-mooc 62R-001.08 đã đâm hàng loạt phương tiện..

Xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh va dong pham

Xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và đồng phạm

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi có các bị cáo nguyên là cán bộ Bộ Công an và số tiền mà tổ chức đánh bạc này đã thu..