Bán nhà chưa xây: Chủ đầu tư có phạm luật ?

12:28 20/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dự án The Vista hiện nay dự án chỉ mới ở giai đoạn ép cọc thử tải và chưa hoàn thiện phần móng, tuy nhiên CapitaLand Việt Nam - chủ đầu tư dự án khu căn hộ The Vista - đã bán căn hộ ồ ạt ra 3 đợt với khoảng hơn 500 căn (trong đó đợt 1 vào tháng 6.2007 là 273 căn, ngày 17.10 là 120 căn và đợt ngày 19.10 là 140 căn). Một cán bộ Sở Xây dựng cho biết: "Khoản 1 điều 39 của Luật Nhà ở có hiệu lực từ 1.7.2006 có quy định về việc mua bán, cho thuê nhà ở thương mại như sau: trường hợp chủ đầu tư huy động vốn từ tiền ứng trước của người có nhu cầu mua hoặc thuê nhà ở thì chỉ được áp dụng trong trường hợp thiết kế nhà ở đã được phê duyệt và đã được xây dựng xong phần móng. Chiếu theo quy định này, nếu chủ đầu tư của The Vista chưa hoàn thành xong phần móng mà đã huy động vốn quá sớm là sai quy định của Luật Nhà ở".

Dự án The Vista do ba đối tác đầu tư: CapitaLand VN (góp 80% vốn), Công ty cổ phần đầu tư Phú Gia (10%) và Công ty thương mại xây dựng Thiên Đức (10%). Tổng vốn đầu tư của dự án là 40 triệu USD. Dự án xây dựng trên khuôn viên hơn 23.600m2 với tổng số 750 căn hộ, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2010 hoặc đầu năm 2011. Cách nay vài tháng, chủ đầu tư đã bán ra 273 căn hộ. Riêng số căn hộ bán ra trong ngày 19-10, theo chủ đầu tư, "đến thứ hai tuần sau chúng tôi mới công bố được

Việt Báo
contentlength: 2409
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe máy tự ngã và phản ứng của người điều tiết giao thông gây tranh cãi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.