Bài học nhãn tiền cho người mua đất lấn chiếm

17:00 03/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

CA huyện Thanh Trì (Hà Nội) vừa triệt phá một băng nhóm tội phạm chuyên bảo kê, đe dọa, cưỡng đoạt tiền của những người mua phải đất công lấn chiếm, xây dựng nhà trái phép, bắt 4 đối tượng là Nguyễn Quang Đông, Nguyễn Thế Quang, Nguyễn Mai Cường và Nguyễn Trọng Dũng. Cả 4 tên đều bị cơ quan CA khởi tố về tội cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng của nhóm côn đồ này nhằm vào những người đến mua đất ở địa phương tham rẻ, mua phải những diện tích đất công, đất lấn chiếm để xây dựng nhà trái phép. Bằng những thủ đoạn ép mua, ép bán, bắt nộp tiền "làm luật", và trắng trợn hơn là dọa nạt, cưỡng đoạt tiền, bọn chúng đã lấy của anh Đinh Văn Bằng (Triều Khúc, Tân Triều,HN) hơn 20 triệu đồng và của 2 chị Nguyễn Thị Điệp, Nguyễn Thị Nhạn (Thanh Trì) hơn 100 triệu đồng...

Biết hành vi của nhóm côn đồ này là ngang ngược, lộng hành, nhưng vì mua phải đất công, lấn chiếm, không có giấy tờ gì nên các nạn nhân đều phải bấm bụng nộp tiền cho bọn chúng để yên thân.

Vụ án đang được CA huyện Thanh Trì điều tra, mở rộng, nhưng một câu hỏi được đặt ra là vì sao đất công ở Thanh Trì được lấn chiếm, mua đi, bán lại dễ dàng như vậy? Đây cũng là một bài học nhãn tiền cho những người tham rẻ, liều lĩnh mua đất mà không cần biết tới giấy tờ, nguồn gốc./.

Quang Anh  

VietBao.vn
contentlength: 1968
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Côn đồ về làng vác dao kiếm và nổ súng truy đuổi người dân như phim hành động ở Nam Định
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.