Ba lần lập mưu giết chồng

Thứ hai, 14 Tháng năm 2007, 16:13 GMT+7
 • Do sợ phải chia tài sản sau ly hôn, người vợ đã rắp tâm lập mưu giết chồng. Kết qủa người chồng đã chết trong đau đớn. Cơ quan Công an tỉnh Lào Cai vừa hoàn tất kết luận điều tra về hành vi của người vợ và đề nghị truy tố người vợ ra trước pháp luật về tội danh “Giết người”.

  Năm 1988, ông Lê Hữu Bỉnh, sinh năm 1960, trú tại Minh Nông, Việt Trì, Phú Thọ sinh sống như vợ chồng (không đăng ký kết hôn) với Trần Thị Bẩy, sinh năm 1958 ở Thị trấn Phố Lu, BảoThắng, Lào Cai. Khi đó, Trần Thị Bẩy đã có một con riêng là Lê Mạnh Cường, sinh năm 1985. Trong thời gian chung sống cùng nhau, họ có hai con chung là Lê Hữu Việt, sinh năm 1988 và Lê Hữu Thanh, sinh năm 1994.

  Do cuộc sống không hạnh phúc, giữa ông Bỉnh và bà Bẩy thường xuyên xảy ra tình trạng đánh, cãi chửi nhau. Tháng 10/2005 bà Bẩy viết đơn xin ly hôn với ông Bỉnh. Đến ngày 20/1/2006 , bà Bẩy lại xin rút đơn. Ngày 23/1/2006 ông Bỉnh có đơn gửi TAND huyện Bảo Thắng đề nghị giải quyết ly hôn và phân chia tài sản với bà Bẩy. Ngày 28/6/2006 TAND huyện Bảo Thắng mở phiên toà xét xử vụ tranh chấp hợp đồng dân sự giữa ông Bỉnh và bà Bẩy, bên liên quan là Ngân hàng NN&PTNT huyện Bảo Thắng. Kết qủa: Toà án buộc Trần Thị Bẩy phải thanh toán cho chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Bảo Thắng số tiền gốc và lãi là 112.658.333 đồng.

  Do không có tiền trả Ngân hàng, Trần Thị Bẩy sợ Ngân hàng kê biên tài như vậy mẹ con Bẩy không có nhà ở phải ra đứng đường, tài sản sẽ bị chia cho ông Bỉnh theo pháp luật. Trong cơn túng quẫn, bà Bẩy nghĩ, phải giết ông Bỉnh mới bảo vệ được tài sản cho bản thân và cho các con nên đã lên kế hoạch thực hiện giết ông Bỉnh.

  Lần thứ nhất: Vào khoảng đầu tháng 7/2006 Trần Thị Bẩy lấy vỏ chai bia loại 1,25lít đổ đầy nước lã và hoà tan 04 viên thuốc ngủ và 06 viên thuốc chống say vào trong chai với mục đích để đầu độc ông Bỉnh. Đến khoảng 8h tối cùng ngày, Bẩy gọi Lê Viết Ba (tức Trần Phong Đạt) là thợ xây đang xây trường THPT Bảo Thắng đến nhà và nhờ Đạt mang chai nước đó đổ vào xô nước ăn của nhà ông Bỉnh. Bẩy nói là để giải bùa cho ông Bỉnh, vì ông Bỉnh bị người ta chài. Đạt nhận lời nhưng không làm mà đem chai nước đó đổ đi.

  Lần thứ hai: Sau lần thứ nhất khoảng một tuần, Bẩy đi mua 03 chai bia hơi loại 1,25l gồm 02 chai có vỏ màu vàng và 01 chai có vỏ màu xanh. Sau đó, Bẩy gọi Đạt và Đoàn Trung Kiên đến nhà, nhờ Kiên với Đạt cho ông Bỉnh uống bia có thuốc bùa (Kiên là thợ xây cùng với Đạt). Kiên và Đạt nhận lời, Bẩy liền mang 03 chai bia vào buồng, dùng xilanh bơm vào chai bia vỏ màu xanh 02 ống thuốc chuột và 06 viên thuốc chống say đã hoà tan, rồi lấy băng dính vào lỗ chọc kim để nhờ Kiên và Đạt đầu độc ông Bỉnh. Bẩy nói với Kiên và Đạt: “Chai bia có vỏ màu xanh đã dán băng dính là để cho ông Bỉnh uống với mục đích giải bùa, còn 2 chai có vỏ màu vàng là của hai thằng”. Khi Bẩy bơm thuốc vào chai bia màu xanh, Kiên đã nhìn thấy và nghi ngờ bà Bẩy bơm thuốc độc, Kiên đã nói với đạt và thống nhất nhận lời giúp bà Bẩy nhưng không làm.

  Sau đó, Kiên với Đạt đi về và bảo bà Bẩy cho người mang bia lên cổng trường THPT Bảo Thắng để thực hiện. Đến khoảng 20h cùng ngày, Bẩy cho con út là Lê Hữu Thanh mang 3 chai bia với một gói bánh quy lên cổng trường THPT Bảo Thắng đưa cho Kiên và Đạt. Kiên và Đạt đem về lán của công trường rồi lấy bánh và 2 chai bai màu vàng ra uống cùng một số thợ xây ở lán, còn chai bia màu xanh thì đổ đi. Sau đó đem 03 vỏ chai bia trả cho bà Bẩy và nói là đã thực hiện rồi.

  Lần thứ ba: Vào trưa ngày 26/7/2006, Trần Thị Bẩy thấy anh Bùi Anh Tuấn ở xã Phố Lu là thợ xây đi xe đạp qua trước cửa nhà mình, Bẩy nảy sinh ý định mượn tay Tuấn để thực hiện việc giết ông Bỉnh. Bẩy gọi Tuấn vào nhà nói muốn xây thêm một phòng trên tầng hai để chuyển máy Chát lên đó và nhờ Tuấn tính toán hộ. Sáng 27/7/2006 Trần Thị Bẩy ra chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT Bảo Thắng hỏi thăm tình hình thì được thông báo nếu không thanh toán tiền cho ngân hàng thì ngân hàng sẽ đến nhà kê biên tài sản. Lo sợ trước việc này, Trần Thị Bẩy đã đi đến quyết định dùng rượu ngâm gấu tầu và mã tiền để đầu độc Lê Hữu Bỉnh. Buổi trưa cùng ngày Bẩy ra chợ Trung tâm Phố Lu mua của chị Đỗ Thị Nguyệt bán hàng ở chợ 10.000 tiền rượu ngâm gấu tầu, mã tiền, Bẩy nói với chị Nguyệt là mua về để xoa bóp. Sau đó Bẩy mang rượu ngâm về nhà đổ vào một lọ nhựa loại nhỏ.

  Khoảng 3 giờ chiều cùng ngày Bẩy đi xe ôm xuống nhà anh Bùi Anh Tuấn, mục đích tạo ra lý do cho Tuấn lên nhà Bẩy để có cơ hội mượn tay Tuấn giết ông Bỉnh. Khi đến nhà Tuấn, Bẩy nói với Tuấn về việc xây thêm phòng tầng 2 nhà Bẩy để chuyển máy Chát lên và nhờ Tuấn lên trên nhà Bẩy xem xét cụ thể. Tuấn đồng ý. Khi Tuấn lên đến nhà Bẩy, Bẩy kể chuyện với Tuấn về hoàn cảnh gia đình với nội dung “hai vợ chồng chị đã ly thân một thời gian rồi, chị đi xem bói người ta bảo anh Bỉnh vẫn bị con Mán nó chài. Chị xin được ít bùa của Mán, chú giúp chị cho anh Bỉnh uống để anh về đoàn tụ cùng gia đình”. Sau đó, Bẩy đưa cho anh Tuấn 01 bìa đậu, khoảng 5 lạng thịt lợn, 01 qủa trứng ngỗng và bảo Tuấn mang về làm cơm mời anh Bỉnh xuống uống rượu. Bẩy bày cách cho Tuấn “chú mua thêm một ít rượu trắng, chuốc cho anh Bỉnh uống đến khi nào say thì lấy thuốc bùa cho anh Bỉnh uống và bảo với anh Bỉnh là thuốc giải rượu, chú nhớ không được cho ai biết và uống cùng”. Tuấn nhận lời và cầm số thức ăn, lọ rượu ngâm gấu tầu, mã tiền do Bẩy đưa. Bẩy còn đưa cho Tuấn 15.000 đồng để Tuấn đi xe ôm về.

  Từ nhà Bẩy ra, Tuấn đi ra ngã tư tìm ông Bỉnh nhưng không thấy, Tuấn mua thêm 06 lạng thịt gà và đi đến nhà trọ của ông Bỉnh. Tuấn gặp ông Bỉnh ở nhà và mời ông Bỉnh xuống nhà ăn cơm uống rượu. Ông Bỉnh đồng ý, thay quần áo và cùng Tuấn đi xe ôm về nhà Tuấn, trên đường về Tuấn mua thêm 01 lít rượu trắng. Về nhà Tuấn đưa số thức ăn cho vợ là chị Trần Thị Lan nấu số thức ăn trên để Tuấn và ông Bỉnh uống rượu.

  Khoảng 19h30 cùng ngày chị Lan nấu nướng xong, Tuấn và ông Bỉnh bắt đầu ngồi ăn cơm uống rượu. Tuấn rót rượu trắng mời ông Bỉnh uống. Khi uống được 02 chén thuỷ tinh (loại chén hoa hồng), ông Bỉnh kêu mệt không uống nữa. Lúc này Tuấn lấy rượu “thuốc bùa’ do Trần Thị Bẩy đưa cho và nói với ông Bỉnh “em có ít thuốc bổ ngâm rượu, thằng bạn cho, tốt lắm!”. Tuấn rót vào chén rượu của ông Bỉnh đầy một chén. Ông Bỉnh uống được một hớp thì kêu đắng và hỏi Tuấn có uống không, uống thì hai anh em cùng uống? Tuấn san rượu trong chén ông Bỉnh sang chén của mình và đổ thêm một ít rượu trắng vào được già nửa 2 chén, rồi cụng ly với ông Bỉnh và nói: “Anh em mình có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu”, rồi cả hai cùng uống hết. Uống xong cả hai người ngồi lên bàn uống nước và ăn nhãn. Lúc này, ông Bỉnh kêu rượu uống tê lưỡi lắm, cứng hết cả hàm, chẳng thấy cảm giác gì và rút điện thoại di động gọi người đến đón về nhưng không gọi được. Tuấn bảo: “Để em đi gọi xe cho” và đi ra ngoài tìm xe ôm.


  Trong khi Tuấn và ông Bỉnh ngồi ăn cơm uống rượu ở nhà Tuấn thì Trần Thị Bẩy cho con trai út là Lê Hữu Thanh lên Trường THPT Bảo Thắng gọi Trần Phong Đạt xuống nhà. Đạt đến, Bẩy nói với Đạt: “Hôm nay mày đi theo thằng Cường (Lê Mạnh Cường, con trai riêng của Bẩy) đập chết ông Bỉnh cho tao, tối hôm nay ông ấy uống rượu say rồi, cơ hội quá ngon”. Đạt không đồng ý nhưng Bẩy năn nỉ nên Đạt nhận lời, lúc này bà Bẩy liền bảo Đạt đi gọi thêm người để cùng thực hiện, Đạt về công trường gọi thêm Đoàn Trung Kiên. Khi Đạt về Cường còn dặn là “xem có đồ thì mang theo”. Đạt về công trường bảo Kiên xuống nhà bà Bẩy nhờ chút việc. Khi Kiên xuống, Bẩy nói với Kiên: “Hôm nay bạn cô đã cho ông Bỉnh uống rượu say rồi, một trong hai thằng mày giả làm xe ôm, còn một thằng với thằng Cường phục ở bờ sông, khi đón ông Bỉnh ra đến đó thì giả hỏng xe để Cường đập chết ông Bỉnh, sau đó ném xác xuống sông hồng”. Kiên, nói: “Cô bảo giết người có phải chuyện đùa đâu, cháu không làm”. Bẩy nói: “Chúng mày cứ đi cùng, thằng Cường sẽ giải quyết. Nếu có chuyện gì xảy ra, cô sẽ lo cho chúng mày biến”. Kiên hỏi: “Ý thằng Đạt thế nào?”. Bẩy bảo: “Thằng Đạt đã đồng ý và về thay quần áo rồi”. Kiên thấy đúng như vậy nên đã nhận lời giúp Bẩy.

  Khong 20h30 cùng ngày, Lê Mạnh Cường chở Đạt và Kiên xuống phố Lu, khi đi Cường mang theo một ống gậy sắt bên ngoài có cuốn giẻ. Đạt mang theo một đoạn sắt vuông loại 1,5 x 1,5cm lấy ở công trường xây dựng. Trước đó Việt (con trai của Bẩy và ông Bỉnh) đã tháo biển số xe nhằm mục đích để ông Bỉnh không nhận được ra xe của nhà Bẩy.

  Trên đường đi Cường phân công: “Kiên đóng giả làm xe ôm vào đón ông Bỉnh chở ra bờ sông để Cường đập chết ông Bỉnh, sau đó Đạt vác xác ông Bỉnh nem xuống sông Hồng”. Cả bọn đi đến một ngã ba cách nhà anh Bùi Anh Tuấn khoảng 200m thì Cường dừng lại. Cường bảo Đạt đứng trông xe để Cường và Kiên đi bộ vào trong nhà anh Tuấn, mục đích là chỉ nhà anh Tuấn cho Kiên để tý nữa Kiên vào đón ông Bỉnh chở ra chỗ Cường và Đạt phục. Đi được một đoạn thì Cường và Kiên gặp anh Nguyễn Văn Thắng và Đoàn Anh Tuấn cùng ở thôn 3 xã phố Lu đi ngược chiều ra. Anh Thắng soi đèn pin và nhận ra Cường và hỏi: “Thằng Cường mày đi đón bố mày à?”. Cường tra lời: “Vâng!” và tiếp tục đi về phía nhà anh Tuấn. Kiên nói: “Có người nhận ra rồi, không làm được đâu, đi về thôi”. Cường cùng Kiên quay ra chỗ Đạt đứng, rồi cả ba lên xe quay về. Đi được một đoạn thì cả ba gặp anh Tuấn đi ngược chiều lại, lúc này anh Tuấn đang đi tìm xe ôm cho ông Bỉnh, anh Tuấn nói: “Chúng mày đi ba thế này thì làm sao đèo được bố mày”. Cường nói: “Để chốc nữa cháu ra ngã tư, cháu và một thằng xuống, một thằng quay lại đón bố cháu”. Cường, Đạt, Kiên đèo nhau ra đến một ngã ba. Cường nói: “Cơ hội này chỉ có một không hai, các ông gắng giúp tôi”. Kiên nói: “Tôi không hiểu ông và mẹ ông nghĩ thế nào chứ theo tôi làm là thất bại”.

  Cường rút điện thoại di động điện thoại về nhà cho bà Bẩy nói là có người biết không làm được. Rồi bảo Đạt và Kiên quay lại nói với anh Tuấn là xe máy bị hỏng không đi được nhờ anh Tuấn tìm xe ôm đưa ông Bỉnh về. Đạt và Kiên quay lại chỗ Cường thì vừa lúc đó bà Bẩy và Lê Hữu Thanh đi xe máy xuống, Bẩy hỏi: “Tình hình thế nào mà không làm được”. Kiên nói: “Bị lộ và có người theo dõi không làm được đâu”. Bẩy hỏi: “Tình hình ông ý (tức ông Bỉnh) thế nào?”. Kiên nói: “Ông Tuấn bảo ông ấy (tức ông Bỉnh) đang say lắm rồi, đã nhờ ông Tuấn đi tìm xe ôm đưa ông Bỉnh về”. Nghe xong, Bẩy bảo tất cả đi về.

  Khi anh Tuấn thuê được xe ôm, lúc này ông Bỉnh đã bị nôn oẹ nhiều lần, người mệt mỏi vật vã, anh Tuấn phải ngồi sau giữ ông Bỉnh. Khoảng 21h30 thì về đến nhà Bẩy, anh Tuấn gọi cháu Việt và Thanh (là con chung của Bẩy và ông Bỉnh) ra đưa ông Bỉnh vào nhà. Việt và Thanh đưa ông Bỉnh vào trong buồng giáp với buồng ngủ của Bẩy. Tại đây, ông Bỉnh bị lên cơn co giật, lăn lộn trên giường dưới đất, lúc kêu nóng, lúc kêu lạnh, đòi uống nhiều nước và có hiện tượng xuất phân và nước tiểu ra quần. Một số người hàng xóm đến xem thấy ông Bỉnh nằm ở dưới đất nhưng nghĩ ông Bỉnh say rượu thật nên ra về.

  Sau khi mọi người ra về hết, bà Bẩy đóng cửa đi ngủ. Lúc này một số người hàng xóm vẫn nghe thấy tiếng ông Bỉnh rên rất to. Đến 2h45 thì không thấy tiếng ông Bỉnh rên nữa. Đến 4h30 sáng ngày
  28/7/2006 thì gia đình phát hiện ông Bỉnh đã chết.

  Theo kết luận giám định pháp ý thì, ông Bỉnh chết do ngộ độc mã tiền và ô đầu.

  Hà Minh Châu

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ba lần lập mưu giết chồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ba lần lập mưu giết chồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ba lan lap muu giet chong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ba lần lập mưu giết chồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT