Bà Lê Hoàng Diệp Thảo giải thích lý do vắng mặt khi bị cưỡng chế con dấu

17:44 06/06/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bà Thảo cho hay, khi Cục thi hành án dân sự tới cưỡng chế thu hồi con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế cho Trung Nguyên thì phía bà đang tới Cục thi hành án tố cáo Chấp hành viên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Anh Vũ muốn, tôi sẵn sàng tha thứ hết"

Vợ chồng Trung Nguyên ra tòa: Gian nan "đường về" của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Vụ tranh chấp ở Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo thắng kiện

Sáng ngày 6/6, báo VietNamNet thông tin về việc Cục Thi hành án dân sự TP.HCM có mặt trước căn biệt thự của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nằm trên đường Tú Xương, quận 3 (TP.HCM), để tổ chức thi hành bản án phúc thẩm ngày 12/11/2018 của TAND Cấp cao tại TP.HCM.

Theo bản án, bà Thảo phải trao trả con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế cho Công ty CP đầu tư Trung Nguyên (TNH). Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng tới cưỡng chế thì căn biệt thự của bà Thảo khóa cửa, bà cũng không xuất hiện.

Ngay khi bài báo lên, bà Thảo đã có phản hồi về việc vắng mặt của mình trong buổi cưỡng chế. Theo bà Thảo trình bày, cùng thời điểm Cục thi hành án tới tư gia của bà thì ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng – đại diện luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đến Cục thi hành án TP.HCM (Q.Gò Vấp) gửi đơn tố cáo Chấp hành viên, phụ trách thi hành án vụ án con dấu của Công ty TNH.  

Ba Le Hoang Diep Thao giai thich ly do vang mat khi bi cuong che con dau
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong phiên xử ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Theo nội dung tố cáo, Chấp hành viên có dấu hiệu vị phạm quy định tại Điều 357 Bộ luật hình sự, cụ thể là vượt quá quyền hạn làm trái công vụ để tiếp tục yêu cầu bà Thảo giao giấy tờ, con dấu. Trên cơ sở đó, luật sư của bà Thảo đề nghị Cục Thi hành án dân sự TP.HCM tiến hành xác minh, làm rõ vi phạm để xử lý và Cục điều tra VKSND Tối cao điều tra xác minh đối với Chấp hành viên này.

Theo đại diện của bà Thảo, căn cứ Điều 383 BLDS quy định chấm dứt nghĩa vụ thi hành án khi vật thi hành án không còn: “Nghĩa vụ giao vật chấm dứt trong trường hợp vật phải giao là vật đặc định không còn”.

Trước đó, ngày 28/5/2019, tức là ngay sau khi nhận được thông báo của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM, bà Thảo đã có văn bản phúc đáp Thông báo số 6452/TB-CTHADS ban hành ngày 27/5/2019 của Cục thi hành án dân sự TP.HCM, trong đó nêu rõ Công ty TNH đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới và con dấu mới vào ngày 20/10/2015.

 

Hiện tại, bà Thảo không còn giữ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu của công ty này nữa nên cơ sở để bà Thảo thực hiện việc thi hành án không còn.

Vì vậy, bà Thảo cho rằng việc Chấp hành viên ra quyết định cưỡng chế số 103/QĐ-CTHADS ngày 25/4/2019 và liên tục thông báo yêu cầu bà Thảo thi hành là trái pháp luật.

Trước đó, Công ty TNH do ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch HĐQT cho rằng bà Thảo có hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH cùng các công ty con thuộc Tập đoàn Trung Nguyên nên đã khởi kiện ra tòa.

Khởi kiện của TNH yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của TNH; chấm dứt hành vi nhân danh TNH để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền. Đồng thời, ông Vũ yêu cầu bà Thảo trả ngay cho TNH con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bà Thảo đã chiếm đoạt vào ngày 16/10/2015.

Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ mà phía ông Vũ cung cấp, TP.HCM và TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận toàn bộ đơn khởi kiện của Công ty TNH, tuyên buộc bà Thảo phải trả lại con dấu đã chiếm giữ trái phép cũng như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH.

Đoàn Nga

VietBao.vn
contentlength: 5727
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tên trộm lợi dụng sơ hở 'hack' xe ngay trước mặt chủ nhà trong một nốt nhạc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..