Châu nhảy xuống đập nước cứu các bạn đang vùng vẫy nhưng bị ôm chặt chân tay khiến em cũng chìm theo, may mắn cô gái này được một bạn khác đưa lên bờ.

Ngày 30/5, nhóm học sinh lớp 8A, trường THCS Trung Thành (xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) tự tổ chức liên hoan tại nhà lớp trưởng để chia tay một bạn sắp chuyển trường.

Sau khi ăn trưa xong, cả nhóm khoảng 15 em mang thức ăn đến khu vực Trại Xanh (thuộc xã Bắc Thành, huyện Yên Thành) đốt lửa nướng thịt và vui chơi, chụp ảnh. 

Tại đây, một số em học sinh nữ xuống sát chân đập, một số em xuống bờ đập chơi thì không may em Phan Thị Phương M. bị sảy chân xuống vùng nước sâu, hoảng loạn kêu cứu. 

5 hoc sinh chet duoi o Nghe An: Nu sinh song sot ke lai phut nhay xuong nuoc cuu ban roi chim theo

Đập Trai Xanh, xã Bắc Thành - nơi xảy ra sự việc đau lòng. 

Thấy bạn kêu cứu, các em trong lớp chạy đến nhảy xuống để cứu em M. lên. Mặc dù cứu được M. lên bờ, nhưng các em khác do quá hoảng loạn nên bị chìm xuống nước. Một số học sinh liền chạy đi vào nhà dân ở gần đập nước gọi người ra cứu bạn. 

Em Phan Thị Bảo Châu là một trong những người nhảy xuống nước cứu các bạn gặp nạn nhưng không được và suýt bị chết đuối. 

Nhớ lại giây phút hoảng loạn, em Châu chia sẻ: "Em biết bơi nên nhảy xuống đập nước để cứu các bạn, nhưng do các bạn ôm chặt chân, tay em nên em không cứu được và cũng bị chìm theo. Em may mắn được bạn Phan Bá Hiệp cứu sống". 

5 hoc sinh chet duoi o Nghe An: Nu sinh song sot ke lai phut nhay xuong nuoc cuu ban roi chim theo

Em Châu kể lại giây phút đau buồn khi các bạn cùng lớp gặp nạn.

Em Trần Long Nhật sau khi cứu sống một số bạn dũng cảm tiếp tục lao xuống cứu 4 bạn nữ đang chới với. Tuy nhiên, em Nhật và 4 bạn nữ cùng chết đuối.

Các em học sinh xấu số bị chết đuối tại đập Trại Xanh gồm: Nguyễn Thị Ngân (14 tuổi), Nguyễn Thị Giang (14 tuổi), Trần Long Nhật (14 tuổi), Nguyễn Thị Trang (14 tuổi) và Cao Thị Nương (14 tuổi), học lớp 8 Trường THCS Trung Thành, cùng trú tại xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. 

Chiều tối 30/5, ông Hoàng Danh Truyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Đồng thời, lãnh đạo huyện chỉ đạo chính quyền địa phương hỗ trợ giúp đỡ gia đình mai táng cho các em theo phong tục địa phương.

TheoVtc.vn

VietBao.vn
contentlength: 3720
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.