3 bị cáo không nhất trí với nội dung cáo trạng

09:16 08/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua 7- 3, HĐXX TAND tỉnh Lào Cai đã tiến hành thẩm vấn đối với một số cán bộ Hải quan. Tại tòa, bị cáo Nguyễn Tiến Binh cho rằng trong cáo trạng có một số vấn đề không đúng: Thứ nhất, bị cáo không cho doanh nghiệp nhập vượt hàng; không trực tiếp nhận tiền hối lộ của doanh nghiệp. Bị cáo khẳng định đã tự nguyện khai tại cơ quan điều tra nhưng có phần khai đúng, có phần không đúng do không kiểm soát được bản thân vì quá căng thẳng.

 

Giống như Nguyễn Tiến Binh, tại tòa, bị cáo Nguyễn Văn Hưởng không nhất trí với cáo trạng. Hưởng không thừa nhận cho nhập vượt hàng và cũng không thừa nhận đã nhận tiền của Cty Thành Sơn như khai tại cơ quan điều tra. Lý do mà Hưởng đưa ra để biện bạch là “bị cáo khai tại cơ quan điều tra như vậy vì “muốn được tại ngoại”. Theo Hưởng, trong thời gian giám sát hàng từ A Mú Sung về Bát Xát, bị cáo có được Nguyễn Huy Tần đưa tiền 2 lần, tổng cộng 300 nghìn, gồm tiền ăn trưa và xăng xe. Hưởng thừa nhận đây là tiền không chính đáng.

 

Bị cáo cuối cùng bị thẩm vấn trong phiên xử sáng qua là Nguyễn Đức Nghiên. Giống như Nguyễn Tiến Binh và Nguyễn Văn Hưởng, bị cáo Nghiên khai, trong thời gian công tác tại Bát Xát chưa bao giờ cho doanh nghiệp Thành Sơn nhập vượt hàng và không được chia khoản nào, trừ vài lần được Nguyễn Huy Tần “bồi dưỡng” với tổng số tiền khoảng 300 nghìn chia làm 3 lần/3 bộ hồ sơ. Theo bị cáo, Nguyễn Huy Tần tự nguyện “bồi dưỡng” và bị cáo nghĩ do đi làm ở A Mú Sung rất xa nên doanh nghiệp bồi dưỡng số tiền nhỏ như vậy thì không có vấn đề gì.

 

Hồ Bách

VietBao.vn
contentlength: 2277
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..

Be gai 13 tuoi nghi bi xam hai trong phong chup Xquang

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại trong phòng chụp X-quang

Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu bé cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp..