24-4, Nga nối lại phiên xử vụ giết hại SV Vũ Anh Tuấn

Thứ hai, 14 Tháng tám 2006, 17:31 GMT+7
 • Hôm nay (14-8), tại thành phố Saint Peterburg, Nga, Hội đồng bồi thẩm nhân dân Tòa án thành phố này nối lại phiên tòa xét xử vụ án giết hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn hồi tháng 10-2004.

  Trong vụ này có 17 bị cáo, tuổi từ 14 đến 18. Trong số đó, có 14 tên bị Viện kiểm sát buộc tội giết Vũ Anh Tuấn "do động cơ thù hằn dân tộc". Sau một tiến trình xem xét kéo dài, Tòa án này quyết định giao cho Hội đồng bồi thẩm nhân dân xét xử.

  Hội đồng bồi thẩm đã được lựa chọn xong và phiên xử đã chính thức bắt đầu từ ngày 24-4, nhưng vụ giết Vũ Anh Tuấn được ghép chung với một số vụ án khác (giết hại, đánh đập người Trung Quốc, Palestine, Nga...) vì thủ phạm đều cùng một nhóm.

  Gần đây, qua việc Hội đồng bồi thẩm nhân dân của Tòa án Saint Peterburg đưa ra những bản án hầu như là xóa tội cho một số bị can trong các vụ án giết người nước ngoài, dư luận Nga và cộng đồng người nước ngoài rất bất bình và lo ngại về sự không công minh, không có thẩm quyền chuyên môn cao của hội đồng này.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: 24-4, Nga nối lại phiên xử vụ giết hại SV Vũ Anh Tuấn

  Nhận xét tin 24-4, Nga nối lại phiên xử vụ giết hại SV Vũ Anh Tuấn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 24-4, Nga nối lại phiên xử vụ giết hại SV Vũ Anh Tuấn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 24 4 Nga noi lai phien xu vu giet hai SV Vu Anh Tuan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 24-4, Nga nối lại phiên xử vụ giết hại SV Vũ Anh Tuấn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT