200 triệu đồng được nâng lên thành 100.000 USD

16:33 08/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong ngày làm việc thứ ba (7-10), Hội đồng Xét xử (HĐXX) và đại diện Viện Kiểm sát đã xét hỏi các bị cáo Nguyễn Quang Thường, Trần Quang, Cao Duy Chính, Nguyễn Mạnh Hùng liên quan đến việc thay đổi hợp đồng nguyên tắc đã ký giữa Công ty Dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC) với Viện Corall, làm giả hợp đồng số 02 nhằm tạo điều kiện cho Công ty Interpet Việt Nam của Trần Quang rút 1,4 triệu USD tiền dự án chia nhau.

Nguyễn Quang Thường khai, sở dĩ có việc lập 2 văn bản thỏa thuận phân chia lại công việc giữa PTSC và Viện Corall có nội dung khác hẳn so với hợp đồng nguyên tắc được hai bên ký ngày 25-5-1999, khi liên danh đấu thầu dự án nhà block 140 chỗ, là do hợp đồng nguyên tắc đó có nhiều điểm không thuận lợi cho PTSC trong quá trình thi công. Việc đàm phán, thỏa thuận lại với phía Corall được Nguyễn Quang Thường giao cho cấp dưới là Nguyễn Mạnh Hùng và Cao Duy Chính làm. Nguyễn Mạnh Hùng khai: “Bản thỏa thuận này được soạn thảo xong vào tháng 4-2000, nhưng được ghi lùi ngày lại là ngày 10-11-1999. Mục đích của việc ghi lùi ngày là để cho phù hợp với hồ sơ dự thầu”. Về vấn đề này HĐXX nhận định, với hợp đồng giả con dấu và chữ ký của Viện Corall (nội dung là chuyển phần mua vật tư thiết bị cho Công ty Interpet Việt Nam của Trần Quang), Trần Quang đã tạo ra các phụ lục, hóa đơn chứng từ nâng khống giá thiết bị, vật tư để rút tiền Nhà nước. Chủ tọa đưa ra dẫn chứng: “Chỉ một giàn bơm treo giá mua thực tế là 200 triệu đồng, nhưng Quang đã nâng lên hơn 100.000 USD”.

Khi được hỏi về số tiền thu được sau khi nâng khống giá vật tư, Trần Quang khai: “Số tiền mua vật tư thiết bị được PTSC chuyển vào tài khoản của Leverton tại Deustche Bank chi nhánh TPHCM - là công ty của Trần Quang - sau đó rút ra chia nhau”. Ngày 10-10 phiên tòa sẽ tiếp tục làm việc.

Theo NLĐ

VietBao.vn
contentlength: 2567
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..

Be gai 13 tuoi nghi bi xam hai trong phong chup Xquang

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại trong phòng chụp X-quang

Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu bé cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp..

Bat ke giet nguoi hang loat o Ha Noi va Vinh Phuc

Bắt kẻ giết người hàng loạt ở Hà Nội và Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) “giết người hàng loạt“, xảy ra..